ĐANG CÒN SỚM MÀ!

Tài nguyên dạy học

Chúng tôi sẽ giúp bạn.

 • (Trần Thanh Bình)
 • (Nguyễn Trung Thu)

BẤM CHUỘT ĐI BẠN

Bạn cảm nhận trang Website như thế nào?
Ngồi nhìn
Trố mắt
Tò mò xem
Vỗ tay

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh đẹp

  Quocviet.flv Viet_thcsvvvvvvvvv.flv LucBatBuon_HN.flv DaiBangVaGa.flv BongHoaLamDepChoDoi.flv Be_nhay.flv SAM_2562.jpg Bingo9109.jpg 1.jpg Hoa_Thom_Dang_Bac__Various_Artists.mp3 009.jpg Ban_do_dia_hinh_viet_nam.png Ban_do_hanh_chinh_viet_nam.png Thieptulam.flv Tan_Nhan__Tinh_ta_bien_bac_Dong_xanh.mp3 Nhac_dem_ngam_tho1_Am.mp3 Thu_vien_Tu_lieu_giao_duc.mp3 AUwp4.jpg 111.flv

  Ai đây nhỉ

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Đọc báo đi bạn.

  Nghe tiếng sáo nao lòng

  Múa mở màn " Vượt đỉnh Cưyangsin lần V"

  NGHE NHẠC TRỊNH.

  SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Bùi Quý Hiểu
  Ngày gửi: 14h:32' 29-03-2011
  Dung lượng: 134.7 KB
  Số lượt tải: 786
  Số lượt thích: 0 người


  PHÒNG GD&ĐT KRÔNG BÔNG
  TRƯỜNG THCS HOÀ PHONG


  SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM

  ĐỀ TÀI:
  MỘT SỐ KINH NGHIỆM LỰA CHỌN VÀ BỒI DƯỠNG BAN CHỈ HUY LIÊN, CHI ĐỘI Ở TRƯỜNG THCS


  

  THỰC HIỆN: BÙI QUÝ HIỂU
  ĐƠN VỊ: THCS HÒA PHONG
  HUYỆN KRÔNG BÔNG - TỈNH ĐĂK LĂK
  PHẦN A: PHẦN MỞ ĐẦU

  I. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:
  1. Cơ sở lý luận:
  - Giáo dục học sinh trở thành những con người phát triển toàn diện là việc làm cần thiết và quan trọng. Tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh là lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua, trong việc rèn luyện, giáo dục đạo đức nhân cách cho các em. Đội TNTP Hồ Chí Minh hoạt động có tính chất đặc trưng đáp ứng nhu cầu của lứa tuổi và đảm bảo các nguyên tắc giáo dục trẻ em. Trong điều 5 chương II điều lệ Đội ghi rõ " Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức theo thực hiện các mục tiêu giáo dục Đội viên trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và mục tiêu trước mắt là trở thành Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đội TNTP là tổ chức của các em, do các em điều hành. Đội TNTP Hồ Chí Minh hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản có sự hướng dẫn của phụ trách Đội". Cũng vì lẽ đó mà Đội TNTP Hồ Chí Minh có một lực lượng cán bộ Đội rất quan trọng, đó là BCH liên, chi Đội.
  2. Cơ sở thực tiễn:
  - Muốn tổ chức các phong trào thi đua và các hoạt động thì phải có đội ngũ ban chỉ huy liên, chi đội vững vàng, nhiệt tình, có nghiệp vụ. Bởi vậy giáo viên tổng phụ trách đội phải biết lựa chọn, bồi dưỡng các em để các em trở thành những cán bộ Đội giỏi. Muốn làm được việc đó phải có phương pháp lựa chọn và bồi dưỡng phù hợp, khoa học thì đội ngũ ban chỉ huy liên, chi đội sẽ phát huy được trách nhiệm và hiệu quả công tác cao.
  - Vấn đề lựa chọn chỉ huy Đội là một việc làm cần thiết, quyết định chất lượng của hoạt động Đội trong trường học. Việc lựa chọn và bồi dưỡng cán bộ đội xuất phát từ nhiệm vụ của liên đội và phong trào thiếu nhi ngày càng phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Ban chỉ huy liên, chi đội là những Đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, được đại hội tính nhiệm bầu ra có nhiệm vụ điều hành các hoạt động Đội, thực hiện mục tiêu giáo dục đội viên trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt. Bởi vậy, muốn phát huy chất lượng tự quản và chất lượng hoạt động đội, việc lựa chọn và bồi dưỡng cho ban chỉ huy Đội là một việc làm cần thiết.
  Với những lý do trên, đã thôi thúc tôi thực hiện đề tài: “ Một số kinh nghiệm lựa chọn và bồi dưỡng ban chỉ huy Liên, Chi đội ở trường THCS”.

  II. MỤC ĐÍCH VÀ NHIỆM VỤ NGHIÊN CỨU
  1. Mục đích nghiên cứu:
  - Mục đích của đề tài "Một số kinh nghiệm lựa chọn và bồi dưỡng Ban chỉ huy Liên, Chi Đội ở trường THCS" nhằm:
  + Tìm ra nội dung, phương pháp lựa chọn và bồi dưỡng BCH liên, chi đội phù hợp với khả năng nhận thức của các em trong BCH Liên, chi đội.  

  + Vận dụng vào thực tiễn để xây dựng được đội ngũ BCH liên, chi đội có đủ phẩm chất của người Đội viên, có hiểu biết về Đội, có khả năng điều hành hoạt động Đội, nhanh nhẹn, chủ động, sáng tạo, có trách nhiệm trong công việc được giao, giúp cho hoạt động của liên đội ngày một phát triển cả về bề rộng và chiều sâu.
  2. Nhiệm vụ nghiên cứu:
  - Khái quát một số cơ sở lý luận liên quan đến đề tài nghiên cứu.
  - Thực trạng việc lựa chọn và bồi dưỡng BCH liên, chi đội thông qua các hoạt động Đội.
  - Đề xuất một số ý kiến để việc lựa chọn và bồi dưỡng BCH liên, chi đội ngày càng hiệu quả và thiết thực hơn.
  III. ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU VÀ KHÁCH THỂ NGHIÊN CỨU:
  1. Đối tượng nghiên cứu:
  - Một số phương pháp lựa chọn và bồi dưỡng BCH liên, chi đội thông qua các hoạt động Đội.
  2. Khách thể nghiên cứu:
  - Các nội dung và hình thức tổ chức lựa chọn và bồi dưỡng BCH liên, chi đội thông qua các hoạt động Đội TNTP ở trường THCS Hòa Phong.
  3. Giả thiết khoa học:
  - Đa số đội Ban chỉ huy liên, chi đội còn hạn chế về nghiệp vụ Đội, kỹ năng tổ chức điều hành. Một số em
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  Duyệt văn nghệ kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn.

  slide Hội trại 26-3